Khám nam khoa ở đâu? Địa chỉ khám nam khoa uy tín nhất Hà Nội

Bài viết được thực hiện chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Việt Anh - Bác sĩ Ngoại bài tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp, cơ sở y tế Đa khoa Thái Hà.

Bệnh chuyên khoa nam là một việc làm cần thiết giúp nam giới theo dõi được tình trạng sức khỏe sinh lý của chính mình. Quá trình này gồm có nhiều bước, với mục tiêu kiểm tra và chẩn đoán, đề ra quy trình điều trị chứng bệnh đối với từng bệnh nhân.

1. Bệnh nam khoa là gì?

Bệnh nam khoa là khám về bộ phận sinh dục và khả năng sinh lí của đàn ông nhằm nhận ra kịp thời những tổn hại, u nhú, khám bệnh sức khỏe sinh sản có tốt thường không.

Bởi vì thế, bạn nên bệnh ở nam giới 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe là tốt nhất.

2. Khi nào thì nên đi khám nam khoa?

Khi cảm thấy những dấu hiệu bất thường, bằng kinh nghiệm cá nhân hay tự chính mình tham khảo thông tin cũng chưa chắc nhận biết được đúng căn bệnh, bởi vì thế, việc đến phòng bệnh ở nam giới khám bệnh và làm đầy đủ các thăm khám sẽ giúp các chuyên gia chuyên khoa nhận ra chính xác nhất mức độ sức khỏe cũng như chứng bệnh lý nảy sinh tại bộ phận sinh dục của đàn ông.

Nếu không cảm nhận và điều trị sớm, bệnh ở nam giới sẽ lớn hơn và có những chuyển biến xấu, có thể gây ra vô sinh và nguy hiểm đến sức khỏe, có khi còn là sinh mạng của mình. Do đó, chúng ta không thể coi thường bất cứ căn bệnh nào, cần thiết phải việc nam khoa định kỳ sẽ giúp cho chúng ta nắm được tình trạng sớm, trị dễ dàng và cho kết quả như ý.

3. Trước khi khám nam khoa cần làm những gì?

Để bác sĩ kiểm tra thuận lợi và bạn không mất công đi lại cơ sở y tế tương đối nhiều lần thì trước khi tới phòng khám bệnh nam khoa bạn nên chuẩn bị những gì? Các chuyên gia Nam học chứng tỏ, đàn ông phải sắp tốt những điều sau:

 • Chuẩn bị về tâm lý

Bệnh đàn ông là một trong những thắc mắc mẫn cảm như: bị xuất tinh sớm, cắt bao da quy đầu, bệnh yếu sinh lý, niệu đạo,... Hầu như đàn ông đều có tâm lý e ngại khi đề cập tới câu hỏi này. Và nếu mãi giữ tâm lý này đi kiểm tra thì sẽ là rào cản trong quá trình bác sĩ thăm khám và nhận biết bệnh.

Vì thế, đàn ông phải gạt bỏ sự mặc cảm, nắm vững quy định thẳng thắn và cởi mở kể một số vấn đề mình đang mắc phải. Coi bác sĩ như đối tượng bạn để chia sẻ có như vậy bác sĩ sẽ kiểm tra, nhận ra chính xác hơn.

 • “không”

Không uống tương đối nhiều nước trước khi đi khám: Đây là quy định cần phải ghi nhớ, nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh do viêm lỗ niệu đạo thì phải nhịn tiểu 8h để xét nghiệm đạt kết quả chuẩn xác.

Không làm chuyện ấy tình dục hoặc thủ dâm trước khi đi bệnh đàn ông đặc biệt là khi đi khám bệnh liệt dương hoặc vô sinh. Phải kiêng phóng tinh tầm từ 5-7 ngày để thăm khám, nhận thấy căn bệnh chính xác.

 • Chuẩn bị giấy tờ mối quan hệ

Nên sắp giấy tờ sự liên quan đến mức độ sức khỏe mang đi để bác sĩ tiện theo dõi kiểm tra. Kể cho bác sĩ nghe về các dạng thuốc kháng sinh bản thân đang uống.

Trung thực tư vấn các thắc mắc mà bác sĩ đề cập đến như: chứng bệnh có triệu chứng gì? Căn bệnh thấy từ lúc nào, như thế nào? Bệnh nhân từng lấy thuốc kháng sinh nào hay chưa?

 • Cần làm sạch sạch sẽ trước khi đi xét nghiệm

Trước khi đi thăm khám nhất định bạn phải tắm rửa, làm sạch cá nhân sạch sẽ nhất là ở vùng kín. Điều đó sẽ làm cho bạn tự tin hơn, suy nhược hiểm họa viêm nhiễm trong khi khám bệnh. Tuy vậy không sử dụng sản phẩm hoặc xà phòng có tính tẩy rửa mạnh ảnh hưởng xấu tới tổn thương, vết trợt hoặc loét.

Khi đi thăm khám cần thiết phải mang người yêu đi kiểm tra, vì quá nhiều bệnh chuyên khoa nam lây qua đường tình dục như lậu, căn bệnh giang mai, sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.

Mặt khác bạn nên chuẩn bị sẵn giá thành khám bệnh nam khoa gồm có: chi phí mua sổ kiểm tra, xét nghiệm, mức phí mua thuốc. Mặc trang phục rộng rãi, hợp lý để thuận tiện cho quá trình thăm khám.

Nghiên cứu địa chỉ phòng khám bệnh ở nam giới, các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa nam học để chọn lựa được nơi uy tín, uy tín nhất.

4. Quy trình khám bệnh nam khoa

Bước 1: Thăm khám các chỉ số cơ bản của cơ thể và thăm khám bên ngoài cơ quan sinh dục. Nam giới sẽ được các bác sĩ giải đáp bệnh nam khoa thăm khám các chỉ số cơ bản của cơ thể bao gồm: Chiều cao, cân nặng nề, huyết áp, nhịp tim.

Bước 2: Kiểm tra tập trung tại cơ quan sinh dục

Trước hết, các chuyên gia chuyên khoa sẽ khám bên ngoài cơ quan sinh dục của phái mạnh để kiểm tra xem có sinh tồn thương tổn, viêm loét hoặc u cục nào không? Điều này giúp họ phát hiện được các chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc chứng bệnh xã hội. Tiếp đến, thăm khám tinh hoàn xem có bị ẩn hay không? Có thấy khối u tại tinh hoàn hay không?

Bước 3: Tiến hành thăm khám

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình nam khoa. Bởi các thăm khám này sẽ thực hiện sáng tỏ những nghi ngờ, khúc mắc của các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình kiểm tra bên ngoài bộ phận sinh dục trước đây. Ngoài ra, giúp cho họ đưa ra những nhận thấy chính xác nhất. Một số kiểm tra mà bạn bắt buộc phải tiến hành như sau:

 • Thăm khám và phân tích tinh trùng, tinh dịch

Xét nghiệm tinh dịch là một trong các xét nghiệm quan trọng nhất để nắm được khả năng sinh lý của đàn ông. Khi tiến hành xét nghiệm này, bác sĩ khám bệnh, nhận xét lượng tinh binh, chuyển động, hình dáng và rối loạn. Nếu lượng tinh trùng cao hơn lượng trung bình của đàn ông thì khả năng sinh sản của đàn ông đó cao hơn.

Tuy nhiên có không ít quý ông có tinh binh thấp, bất thường hoặc tinh trùng yếu vẫn có thể sinh sản. Có tầm khoảng 15% phái mạnh gặp phải vô sinh Cho dù tinh dịch thông thường.

Nếu phân tích tinh dịch lần ban đầu xuất hiện kết quả thường thì thì bác sĩ sẽ cần đến thử nghiệm lần thứ hai để nhận biết được chuẩn xác nhất. Nếu kết quả 2 lần đều bình thường thì kết luận bạn không có câu hỏi sinh lí hoặc vô sinh. Còn nếu chẩn đoán kết quả thất thường thì bác sĩ sẽ làm thêm những thăm khám không giống để làm rõ hơn.

 • Phản hồi hormone

Bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận có mối quan hệ tới hormone. Đo kích cỡ tinh hoàn. Có thể nhận ra giãn mao mạch trên của tinh hoàn, tác nhân thường gặp dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới.

đánh giá lượng hormone sinh dục nam testosterone và không ít hormone được sinh ra trong não để kiềm chế quá trình sản sinh tinh trùng. Nhưng hormone không phải là vấn đề rất lớn dẫn tới phái mạnh vô sinh.

 • Kiểm tra di truyền ở nam giới

những khám đặc biệt về di truyền sẽ giúp bác sĩ xác định được một vài trở ngại đặc biệt mối quan hệ đến sức khỏe sinh sản, thắc mắc về tinh dịch, tinh binh ở đàn ông.

 • Kiểm tra các kháng thể phòng chống tinh binh

Đây là khám quan trọng quá trình bệnh chuyên khoa nam để nhận ra được nam giới có vấn đề sinh lý. Về mặt tự nhiên, cơ thể phái mạnh có một vài kháng thể bất thường để ngăn chặn tinh binh của bản thân sản đẻ ra. Một vài kháng thể này sẽ xâm nhập tinh binh khi chúng đang “bơi” tới với trứng, trở ngại việc thụ tinh.

Có thể hiểu là phái mạnh có khả năng sản được sinh ra tinh binh song tinh binh lại không đến được nơi đòi hỏi Mặc dù tinh binh hoàn toàn thông thường khi ở tinh hoàn.

Bên cạnh đó còn những tác nhân khiến cho số lượng tinh trùng của quý ông suy yếu đi Mặc dù vấn đề sản xuất tinh trùng hoàn toàn bình thường:

 • Do bắn tinh ngược dòng: có thể hiểu trường hợp này là tinh binh phóng tinh ngược vào bàng quang, do bạn thực hiện một cuộc phẫu thuật nào đó khoảng thời gian trước.
 • Đội ngũ ống dẫn của tinh hoàn, "cậu nhỏ" của bạn có câu hỏi.
 • Không đủ các ống dẫn tinh trùng: vấn đề di truyền, có một số đối tượng đàn ông được sinh ra đã từng không có đường ống dẫn chính cho tinh binh.
 • Dinh dưỡng kháng thể chống tinh trùng: chất này thâm nhập, ngăn cản tác tinh binh đến gặp trứng.

Có tới 25% nam giới bệnh vô sinh là do tinh trùng thất thường hoặc tinh trùng không cao mà không biết yếu tố vì đâu.

Mặt khác người bệnh sẽ phải làm kiểm tra máu, kiểm tra nước giải và dịch niệu đạo. Kiểm tra riêng cơ quan sinh dục để có cảm giác tổn thương, biểu hiện chứng bệnh xã hội, tinh hoàn có gặp phải ẩn hoặc u bướu không.

5. Bật mí: Địa chỉ khám bệnh nam khoa uy tín ở Hà Nội?

Quá trình bệnh đàn ông sẽ giúp bạn nhận biết những chứng bệnh như viêm đường niệu đạo, bệnh viêm niệu đạo, bị viêm bàng quang, viêm bao da quy đầu, bệnh đau tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, viêm tiền liệt tuyến... Hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Từ đó, có các hướng điều trị sớm để hạn chế tối đa một số tác hại mà căn bệnh đó gây nên cho sức khỏe của đàn ông.

Tuy vậy, việc khám nam khoa ở đâu để uy tín không chỉ giúp phái mạnh yên tâm mà còn là nguyên nhân quan trọng quyết định tốt nhất điều trị.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ chất lượng, chất lượng với đội ngũ y, bác sĩ có không ít năm kinh nghiệm trong khám chữa trị nam khoa. Thiết bị máy móc, giải pháp điều trị tiên tiến, thiết bị máy móc y tế chính được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiến triển giúp khách hàng nhận biết căn bệnh chuẩn xác, ngay lập tức, từ đó đem đến hiệu quả chữa tối ưu.